Chào mừng quý vị đến với HỎI GÌ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Y HỌC BỐN PHƯƠNG >

Toa thuốc bắc trị mỡ máu, huyết áp cao

Đây là toa thuốc bắc trị mỡ cao và huyết áp cao do một vị sư Trung Hoa tặng cho một Phật tử đi du lịch Trung Quốc ghé viếng chùa.Toa thuốc bằng tiếng Hán đã được dịch ra và nhiều người uống có kết quả cao.
 

Phương thuốc dân gian trà Long Tỉnh

1) Công năng chủ yếu: Giảm mỡ trong máu, giảm cholesterol, chữa trị bịnh đường tiểu (niệu đạo).
2) Ðối tuợng chữa trị: những nguời bị bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp và bệnh đuờng tiểu (niệu đạo).
3)Thành phần toa thuốc:
- 10 grammes trà Long Tỉnh,
- 10 grammes Sơn Tra,
- 5 grammes Trần Bì (vỏ quít khô).
4) Cách dùng thuốc:
Dùng 200 mililittres nuớc suối (hay nuớc lọc thông thuờng), để nguội, pha vào thành phần toa thuốc nêu ở số 3 trên dây, ngâm từ bốn giờ dồng hồ trở lên; sau đó cứ khát là lấy ra uống, công hiệu trị liệu sẽ thấy rất rõ ràng. Nguời bị bệnh cao huyết áp thì dùng nuớc sôi châm và ngâm, gia thêm một chút mật ong. Uống càng lâu dài thì hiệu quả càng tốt.
 

Ðặc tính các dược liệu trên đây và cách pha chế:
1) Dược liệu
- Trà Long-Tỉnh là tên chung loại trà đặc xuất ở vùng núi phía Nam Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, và là một loại trà xanh (Green tea). Vậy nếu không có hiệu trà Long Tỉnh bạn mua loại trà xanh khác cũng duợc.
Ngoài hiệu Long Tỉnh, còn có các loại trà xanh khác trên thị truờng nhu Su phong, Bạch-Vân, Bảo Vân, Tu Duẫn, Thọ Mi (Trung Quốc), hay Thanh-Trà, Thiên Vụ, Tùng Bách Thanh (Ðài Loan), v.v. Các loại trà xanh bạn mua ở chợ Á châu nào cũng có. Giá tiền khác nhau là tuỳ theo trà một lá hay hai lá, Trà một lá đắt hơn.
- Trần Bì là vỏ quít phơi khô .
- Sơn-Tra là một loại dâu dại, Hawthorn Berry, mọc đầy đồng bên miền Ðông và MidWest vào mùa xuân và hè. Tên khoa học của nó là Crataegi Fructus.
2) Cách pha chế
Toa thuốc nói ngâm 10gr trà Long-Tỉnh, 10 gr Sơn-Tra, 5 gr Trần Bì trong 200ml nuớc suối, hoặc nuớc lọc, nấu sôi và để nguội. Lúc nuớc ấm là ngâm đuợc rồi. Và phải ngâm trên 4 tiếng.
Nếu xài dung luợng của Mỹ thì 1oz # 30ml. Vậy 200ml gần bằng 7oz. Riêng tôi khi pha tôi dùng luôn 1 cup = 8oz cho nó tiện việc sổ sách.
Thông thuờng ngâm một lần sức thuốc chưa ra hết, bạn có thể ngâm thêm lần thứ hai, hai phần này đổ chung lại uống. Ðể tiện và sẵn sàng, bạn nên ngâm thuốc ngày hôm nay, bỏ vào tủ lạnh, mai đi làm mang theo uống những lúc khát. Cứ tiếp tục nhu vậy, nay làm mai uống, lúc nào bạn cũng có sẵn mà xài.
Theo tôi thấy toa thuốc này làm tiêu mỡ rất nhanh, giúp máu huyết luu thông nhẹ nhàng. Nếu uống liên tục, đều đặn chừng một đến hai tuần là bạn có thể cảm nhận đuợc kết quả trong nguờị Nhứt là những nguời bị cứng, tê các ngón tay sẽ rất mau hết.
Ngoài việc uống toa thuốc trên, để giúp cho cơ thể mình duợc nhẹ nhàng, bạn nên uống nuớc nhiều, mỗi ngày 7-8 cup, và tập thể dục đều đặn.
Toa thuốc Trà Long-Tỉnh có thể giúp bạn chữa trị bệnh tật nhưng bạn cũng phải giúp bạn nữa. Vì nếu toa thuốc giúp bạn tống chất dơ ra một, cùng lúc bạn lại nhậu nhẹt, ăn uống và đem vào nguời chất dơ hại, lúc ấy kết quả còn tệ hơn là khác. Vậy khi thấy kết quả tốt, bạn cũng nên xem xét lại cách ẩm thực của mình một chút.

 

HC sưu tầm


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hải Thành @ 06:12 12/06/2009
Số lượt xem: 2272
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BIỂN XANH - Luật sư trưởng Dương Viết Tình - Địa chỉ: Thôn Quảng Xá - xã Tân Ninh - huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình - Điện thoại: 0977 696 207