Chào mừng quý vị đến với HỎI GÌ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Tin tức >

Trung thu ấm áp nghĩa tình

Sắp đến rồi ngày trăng tròn, gần lắm rồi ngày Tết của các em thiếu nhi. Nhưng đâu phải em nào cũng được ăn bánh, cũng được cầm trên tay những cái đèn lồng lung linh niềm vui như thế. Bởi các em còn phải mưu sinh, còn phải chạy cơm từng bữa, từng ngày. Một cái bánh, một cái lồng đèn quá là xa xỉ trong chuỗi những ngày bữa đói, bưa no như thế. Chính vì vậy mà những người, những tổ chức hảo tâm đã đứng ra quyên góp để các em có một đêm Trung Thu an lành và hạnh phúc.

 Nhìn chung các tổ chức này đều mong muốn các em có nhiều niềm vui và có một bữa tiệc ấm tình thân như các bạn bè cùng trang lứa. Các chương trình đều có tên gợi lên một mùa trung thu ấm áp tình người: “Vầng trăng cổ tích”, “Vui Tết Trung Thu ”, “Trăng rằm yêu thương"… Dạo quanh các diễn đàn trên mạng ta cảm nhận được cái không khí rộn ràng, háo hức và cả yêu thương của những người lấy niềm vui của người khác làm niềm vui của mình như thế. Họ tất bật kêu gọi. Họ hối hả chuẩn bị. Họ dành tình cảm trìu mến với các em trong ngày tết của riêng mình.

 Có lẽ đó cũng là cách mà mọi người xoa dịu nỗi vất vả của các em. Để em có thêm niềm vui và niềm tin vào cuộc sống này. Để các em cảm nhận được xã hội này vẫn còn có những con người nhìn thấy mình và quan tâm tới mình. Như thế các em sẽ có niềm tin vào cuộc sống và phấn đấu nhiều hơn nữa cho tương lai phía trước.


b3_500_01 

Thử nghĩ, dưới ánh sáng vằng vặc của trăng rằm, giữa không khí rộn ràng của đêm Trung Thu, một em bé lặng lẽ với xấp vé số trong tay thòm thèm nhìn một gia đình hạnh phúc đi chơi. Em sẽ tủi thân đến chừng nào? Nhưng nếu em được quây tụ cùng các bạn bè, cùng các anh chị tình nguyện, cùng những người không quen biết nhưng biết yêu thương em sẽ thấy ấm áp ra sao? Niềm vui nhỏ nhoi nhưng trọn vẹn ân tình! 

  Người có vật chất thì ủng hộ vật chất người có thời gian thì ủng hộ thời gian. Những con người xa lạ nhưng cùng chí hướng để mang ánh sáng trăng rằm đến những góc tăm tối của cuộc đời. Số người ủng hộ tiền và quà bánh cũng nhiều không kém số người tình nguyện phá cỗ cùng các em. Nhìn những con số đóng góp, những người đăng kí tham gia vào các nhómcác tổ chức không khỏi khiến người ta cảm động, rưng rưng trong lòng. 

c51_500

             Trung Thu này rồi sẽ vui, rồi sẽ vang rộn tiếng cười. Ánh sáng của đêm trăng cũng là ánh sáng của tình người. Mãi mãi vằng vặc giữa cuộc đời này. Nếu bạn chưa một lần đến với chương trình tình nguyện thì hãy thử một lần sẽ biết cuộc đời này còn có ý nghĩa và ấm tình thương như thế nào!


Nhắn tin cho tác giả
Vũ Thị Kim Oanh @ 22:03 26/09/2012
Số lượt xem: 814
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Em chúc anh và gia đình đón tết trung thu thật đầm ấm.

 
Gửi ý kiến

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BIỂN XANH - Luật sư trưởng Dương Viết Tình - Địa chỉ: Thôn Quảng Xá - xã Tân Ninh - huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình - Điện thoại: 0977 696 207