Chào mừng quý vị đến với HỎI GÌ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > TƯ LIỆU THỂ THAO >

Nhầm lẫn phiếu bầu, Xavi mất "Quả bóng bạc"

Nguồn in từ tờ AS cho hay, FIFA đã công bố sai phiếu bầu khiến Xavi mất điểm trong cuộc bầu chọn “Quả bóng vàng FIFA” và chỉ nhận được QBĐ còn QBB rơi vào tay đồng đội Andres Iniesta. Owen tin Rooney sẽ đạt Quả bóng Vàng thế giới Vừa giành Quả bóng vàng, Messi lại lập hat-trick Quả bóng vàng Messi, Mourinho không phục! Khoảnh khắc đáng nhớ đêm Gala bóng Vàng Quả bóng Vàng 2010: Đêm Gala đã bắt đầu Xavi: "Tôi không mất ngủ vì Quả bóng Vàng" Nguyên nhân chính là trong cuộc bầu chọ này, 6 lá phiếu chọn cho Xavi bị nhầm lẫn. Đội trưởng của ĐT Guatemala và Gustavo Cabrera bỏ cho Xavi ở vị trí thứ 3, thủ quân Mario Yepes (Colombia) bầu Xavi ở vị trí số 1. 4 HLV ĐT Cuba, Mexico, Hy Lạp và Burkina Faso cũng xếp Xavi ở thứ 3. Tuy nhiên, 6 lá phiếu này bị nhầm lẫn và tính cho Xabi Alonso. Việc "mất phiếu" vào tay Alonso khiến Xavi chỉ nhận "Quả bóng đồng" Trong số những người được tham gia bình chọn, Xavi chỉ nhận được có 57 phiếu và nếu có thêm 6 phiếu không bị FIFA nhầm lẫn cho Iniesta, anh đã đạt được 18% chứ không phải 16,48% như ban đầu. Do đó, Iniesta chỉ nhận được 17,36% sẽ chỉ về thứ 3 chứ không nhận được “Quả bóng đồng”. Nếu không có sai lầm đáng trách của FIFA, Xavi đã giành “Quả bóng vàng” với tổng cộng 18% số phiếu bầu. Một số người tham gia bỏ phiếu lần này cũng tỏ ra ngạc nhiên vì những công bố của FIFA. Thủ quân ĐT Zambia, Chris Katongo khiến nghi anh chọn 3 vị trí đầu tương ứng với số điểm là Xabi Alonso (5 điểm), Iniesta (3 điểm) và Puyol (1 điểm) nhưng FIFA lại công bố số phiếu của cầu thủ này là Messi, Iniesta và Xavi. Hai HLV của Thái Lan và Mexico cũng cho biết kết quả cuối cùng FIFA công bố không đúng với bầu chọn của họ. Đây là năm đầu tiên, những sự cố không chấp nhận được như trên xảy ra và báo giới châu Âu nghi ngờ về sự bất minh của cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới này. (Theo Dân trí)
Nhắn tin cho tác giả
Bùi Thanh Tâm @ 04:51 16/01/2011
Số lượt xem: 1129
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BIỂN XANH - Luật sư trưởng Dương Viết Tình - Địa chỉ: Thôn Quảng Xá - xã Tân Ninh - huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình - Điện thoại: 0977 696 207