Chào mừng quý vị đến với HỎI GÌ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Cùng nhau tâm tình >

Viết cho người đàn bà tôi yêu

Viết cho người đàn bà tôi yêu

Cập nhật lúc 06:58, Chủ Nhật, 20/12/2009 (GMT+7)
,

Blog Việt

Lại một đêm tôi ngủ không ngon giấc. Cũng chỉ là lý do đơn giản, tôi nghĩ tới em.

Khoảng thời gian chúng ta yêu nhau chưa lâu, nhưng cũng đủ để biết tôi đã thật sự được yêu, và đã thật sự yêu em quá nhiều. Có một điều tôi cứ tự hỏi mình, cứ thế này chúng ta sẽ đi tới đâu? Cả tôi và em, chúng ta đều hiểu rằng, chẳng có một kết thúc nào đẹp đâu, vì chúng ta đều chẳng được sống cho mình nữa.

Em phải chấp nhận nhiều thiệt thòi khi yêu tôi, bởi người đàn bà sống với tôi không phải là em. Nhưng em chấp nhận thế, và vì thế đôi khi tôi lại nghĩ em chẳng muốn sống cùng tôi. Tôi thật ngớ ngẩn phải không, vì ngược lại em cũng có chồng cơ mà, chỉ là trong thời gian dài, chồng em đi vắng. Tôi cá rằng ai mà biết, sẽ cho là tôi tham lam, và em là người bị lợi dụng. Em có thấy thế không? Nhưng tôi sẵn sàng từ bỏ cuộc sống hiện tại, từ bỏ những gì tôi đang có để sống cùng em. Tôi chấp nhận trả giá để chúng ta có nhau trog cuộc sống sau này. Phải chăng tôi đang sai lầm khi lựa chọn như vậy? Có thể lắm chứ, vì chắc gì em đã như tôi mơ ước, biết đâu yêu, tôi không tỉnh táo nên nghĩ thế? Nhưng điều làm tôi suy nghĩ là em đã làm mọi cách để tôi quên ý nghĩ "rồ dại" đó...!? Sao thế em? Là em nghĩ cho cuộc sống của tôi? Em sợ là bản thân em không quyết định được cuộc sống của mình, em chưa thể chia tay chồng em nên không muốn tôi làm thế. Nếu tôi làm thế mà em không làm được như thế, thật là có lỗi với tôi phải không em? Như thế em đã làm vỡ cuộc sống gia đình tôi phải không em? 

Ảnh minh hoạ: adyrapid

Hay là lý do nào nhỉ? Biết đâu, em chưa thật sự muốn thế? Liệu có phải là em vẫn yêu chồng mình không? Phải chăng, bây giờ tôi là tinh yêu của em. Kiểu tình yêu trong từng thời điểm, vẫn nồng nàn và sâu sắc, mãnh liệt và đủ các cảm giác yêu đương, cảm giác đau buồn và cũng ngập tràn hạnh phúc. Nhưng chỉ là lấp khoảng trống trong thời gian này cho một con người luôn tự nhận là thiếu tình cảm như em? Em là người luôn thiếu tình cảm, nên có thể như thế lắm chứ!

Hôm nay, khi thấy em chuẩn bị đồ cho chồng, thấy sự quan tâm từ những thứ rất nhỏ cho chồng. Rồi những lần đi chơi, em thường đưa tôi đến những nơi em và chồng thường tới, và những câu chuyện liên miên về chồng em, tôi biết em yêu chồng em nhiều lắm. Những lúc đó tôi buồn tê tái, em biết cảm giác đó không? 

Cũng là hôm nay, tôi ngồi xem lại bản thân mình, nhìn lại quãng đường ta đã đi qua. Có lẽ tôi - chúng ta đang sai lầm. Tôi yêu em nhiều quá, và em thì đón nhận tình cảm ấy trong thời điểm hợp lý quá. Phải chăng vì thế mà chúng ta bị cuốn vào cuộc tình không lối thoát này? Nếu cứ tiếp tục thế này, tôi sẽ làm tan vỡ những gì tôi đang có, và khi sự việc không còn như chúng ta mong  muốn, em cũng đâu ở bên tôi. Tôi cứ yêu điên cuồng và em cứ phân vân, cứ lựa chọn thì kết cục thật xấu cho chúng ta. Cứ thế này, tôi sẽ làm cho mình phải khổ, làm cho em phải suy nghĩ và lo lắng sợ tôi “rồ dại” mà tan vỡ tất cả. Lối thoát nào đây em?

Có một lối thoát! 

Đó là ta nên dừng lại!

 

Ảnh minh hoạ: MissObsession

Nếu tiếp tục, và tôi vẫn làm chủ được mình, cứ coi như cuộc dạo chơi giữa hai người chúng ta thật vui, đúng hơn là em sẽ thật vui, vì em sẽ chẳng lo có lỗi với ai, chẳng phải lựa chọn giữa tôi và anh ấy. Nhưng tôi không làm được như thế!

Chúng ta nên dừng lại!

Tại sao nếu làm như em thì tôi thật sung sướng cơ mà? Có hai người đàn bà, cứ vui chơi, có sao đâu đúng không em? Sao tôi lại ngu dại mà không hưởng thụ? Tôi không làm được như thế!

Chúng ta nên dừng lại!

Hạnh phúc là trên mỗi chặng đường đi, chứ không phải là khi tới đích. Chúng ta đã đi một quãng đường dài hạnh phúc, nếu tiếp tục sẽ là đau khổ cho nhau thôi. Dừng lại ở đây, nỗi đau có thể đo đếm được, và nếu để nó kéo dài, sẽ chẳng ai dám chắc sẽ làm nỗi đau ít hơn.

Tôi đã có một đêm suy nghĩ, và tôi nghĩ là chúng ta sẽ làm được, hay chí ít là tôi sẽ làm được.

Trong lúc này, ta nên xa nhau. Xa nhau để biết ta có thật sự cần nhau hay không? Xa nhau để biết hạnh phúc của mình của mình ở đâu em ạ. Chúng  ta hãy là bạn, chúng ta nên làm thế. Chúng ta đâu còn là tuổi 20, chúng ta đã trưởng thành và chúng ta biết phải làm thế nào?

Tôi biết, xa em tôi sẽ chơi vơi, sẽ mất phương hướng một thời gian. Và tôi biết nếu tôi đưa ra đề nghị này, em sẽ đồng ý. Em sẽ đồng ý vì em là người tự ái cao, sẽ chẳng bao giờ em níu kéo đâu. Và cũng vì em yêu tôi theo cách của em, sẽ là hạ mình khi không đồng ý phải không em? 

Mong em hãy nghĩ lại những gì chúng ta đã qua, hãy xem lại tình yêu dành cho tôi, sáng suốt và công bằng, cũng như xem lại tình cảm của em với chồng. Em sẽ thấy những gì tôi cảm nhận biết đâu là đúng. Hãy công bằng và tỉnh táo, hãy đứng ngoài để nhìn vào mình.

Ảnh minh hoạ: Raysoda.com

Quãng đường ta đi qua, nhìn lại mình, chậm lại để ngẫm nghĩ, hình như chúng ta đã hơi ngộ nhận trong chuyện tình cảm.

Hãy suy nghĩ và trả lời tôi em nhé, chúng ta nên dừng lại không em?

Nếu thật sự yêu tôi, hãy nói là không, và nếu em nghĩ như tôi đã nghĩ, hãy nói là có!

Khi viết ra những dòng này, tôi buồn tê tái, cảm giác như nghẹt thở, tay tôi run khi đặt lên bàn phím. Tôi vẫn viết, và em sẽ đọc, vì tôi không chắc mình sẽ nói được khi ngồi với em. Cũng nhẹ lòng khi viết ra được như thế này. Hi vọng em hiểu tôi muốn nói gì với em.

Thế em nhé, tôi đang làm điều tôi không muốn, nhưng tốt cho chúng ta…


Nhắn tin cho tác giả
Hang Nga @ 13:41 08/01/2010
Số lượt xem: 1140
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Bài viết này rất hay, anh đọc nhé. Chúc anh vui
Avatar

Cảm ơn Hằng Nga

 
Gửi ý kiến

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BIỂN XANH - Luật sư trưởng Dương Viết Tình - Địa chỉ: Thôn Quảng Xá - xã Tân Ninh - huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình - Điện thoại: 0977 696 207