Chào mừng quý vị đến với HỎI GÌ.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Danh lam thắng cảnh Quảng Bình >

Suối nước khoáng Bang - tặng vật của thiên nhiên - Quảng Bình

Cách thị xã Ðồng Hới 60km, cách huyện Lệ Thuỷ 21km về phía Tây, tỉnh Quảng Bình
Ngược dòng sông Kiến Giang thơ mộng khoảng hơn 10 cây số, tính từ trung tâm huyện lỵ Lệ Thủy là đến mỏ nước khoáng nóng suối Bang. Nơi đó du khách như lạc vào cảnh bồng lai giữa thiên nhiên đầy sương khói do hơi nước từ nguồn suối Bang tạo nên.


Khoáng Bang là nguồn nước sôi tự nhiên đến 105 độ C mà nhà thơ Hoàng Vũ Thuật đã ca ngợi:

Nước sôi vạn kỷ hãy còn sôi
Kìa ai vén áo thiên nhiên thế
Cho đất phô bày giọt sữa tươi...

Theo tài liệu nghiên cứu của Giáo sư Hà Như Phú - Trường Ðại học Dược Hà Nội thì nước khoáng Bang có tác dụng dược lý tốt.


Khi dùng để uống sẽ chữa trị một số bệnh lí như tăng nhuận tràng, tăng tiết mật, tăng tuần hoàn của gan và ảnh hưởng tốt đến sự điều chỉnh rối loạn nhu mô gan, rất tốt đối với người có bệnh đường tiêu hoá, làm giảm đường huyết của bệnh nhân đái đường.

Khi tắm, ngâm có tác dụng làm giảm huyết áp rõ rệt, nhất là những trường hợp tăng huyết áp bệnh lí, tăng quá trình ôxy hoá, làm lành vết thương và chữa trị tốt với một số bệnh ngoài da. Khi xông, hít có tác dụng giảm mẫn cảm và sát trùng gây xung huyết niêm mạc đường hô hấp, làm bong các sản phẩm bệnh lí đường hô hấp... Nước khoáng Bang có thành phần vi lượng khoáng tổng hợp thuộc nhóm Natri Bicacbonat, tương đương với thành phần một số nguồn nước khoáng nổi tiếng trên thế giới như BOEZOI (Grudia), VICHT (Pháp), WIBADEN (Ðức)...

Ngoài nguồn nước khoáng kỳ diệu, suối Bang còn là một địa điểm thu hút khách du lịch tham quan du lịch. Nếu Phong Nha hấp dẫn khách bởi kiến trúc thiên nhiên kỳ vĩ thì suối Bang lại lôi cuốn du khách bởi cảnh sắc nên thơ huyền ảo. Bên dòng nước khoáng nóng sôi sùng sục, mịt mù hơi nước, du khách có thể mượn nguồn nước để làm chín mọi thứ mà không cần phải dùng đến lửa. Ðúng là một tặng vật của thiên nhiên dành cho mảnh đất Quảng Bình khiến cho những ai khi rời khỏi suối Bang luôn mang theo niềm nuối tiếc:

Chỉ một lần thôi suối Bang ơi
Mà yêu thêm gió nhớ thêm trời
Chén nước uống xong kỳ diệu quá
Như là môi đã chạm vào môi...

Nguồn tin: vietnamtourism

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hải Thành @ 17:02 19/05/2009
Số lượt xem: 1480
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Chỉ một lần thôi suối Bang ơi
Mà yêu thêm gió nhớ thêm trời
Chén nước uống xong kỳ diệu quá
Như là môi đã chạm vào môi...
Avatar
TVM xin được giao lưu và mong thày chia sẻ kinh nghiệm
Avatar
Chúc thầy Thành cùng toàn thể Giáo viên THCS Hiền Ninh sức khoẻ, hạnh phúc.
Avatar
Chào chủ nhà! Chúc một ngày cuối tuần vui vẻ. Trân trọng.
 
Gửi ý kiến

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BIỂN XANH - Luật sư trưởng Dương Viết Tình - Địa chỉ: Thôn Quảng Xá - xã Tân Ninh - huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình - Điện thoại: 0977 696 207