Chào mừng quý vị đến với TRƯỜNG SƠN ĐÔNG NẮNG TÂY MƯA - AI CHƯA ĐẾN ĐÓ NHƯ CHƯA HIỂU MÌNH.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Y HỌC BỐN PHƯƠNG >

Tác dụng tránh thai của Đu đủ xanh

Bác sỹ Xuân Lục
www.caythuocquy.info.vn

Sri Lanka, phụ nữ thường tránh thai bằng cách ăn Đu đủ xanh hàng ngày và dừng lại khi muốn có con. Theo kinh nghiệm dân gian ở một số nước châu á khác, việc ăn Đu đủ xanh trong thời gian dài không chỉ giúp tránh thai cho phụ nữ mà còn tránh thai cho cả nam giới. Khả năng tránh thai của Đu đủ xanh đã được chứng minh trong một nghiên cứu của Anh (công bố năm 1993)


Nghiên cứu trên do các nhà khoa học thuộc Viện Đại học Sussex thực hiện. Theo các nhà khoa học thì chất papain trong Đu đủ có thể ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ. Các nhà khoa học cho rằng: tác dụng này xảy ra do một trong hai khả năng của chất papain trong Đu đủ xanh: ức chế hóc môn sinh dục Progesterone và phá huỷ màng tế bào phôi thai.

Một nghiên cứu khác trên chuột và thỏ đực cho thấy: phần chiết xuất từ chloroform trong hạt Đu đủ giúp  tránh thai tạm thời không gây độc. Các chất này có khả năng ức chế sự di chuyển của tinh trùng trên chuột và giảm sinh tinh trùng trên thỏ. Trong nghiên cứu gần đây nhất, những chiết xuất của Chloroform được sử dụng ở khỉ Langu, kết quả là tác dụng tránh thai xuất hiện sau 30 – 60 ngày. Chức năng sinh tinh trùng được phục hồi hoàn toàn sau khi ngưng dùng thuốc 150 ngày. Các nhà khoa học ở New Dehli cho biết: họ đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm loại thuốc trên ở những người tình nguyện.

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo phụ nữ không nên ăn Đu đủ xanh vì thực phẩm này không an toàn cho thai nghén. Trong một nghiên cứu ở ấn Độ, người ta cho rằng: chuột đang mang thai ăn các loại cây khác nhau thì những con ăn Đu đủ non bị sẩy thai. Trong nghiên cứu khác, các nhà khoa học cho chuột sử dụng một chiết xuất từ nhựa Đu đủ ở các chu kỳ động đực và thai nghén khác nhau, kết quả cho thấy: chất này gây co thắt tử cung mạnh, nhất là ở các giai đoạn sau của thai kỳ.

Gần đây, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm để kiểm tra khả năng gây co thắt tử cung của Đu đủ. Họ nhận thấy những con chuột uống nước có nhựa Đu đủ chín không biểu hiện gì khác biệt so với nhóm đối chứng, ngược lại ở những con dùng nước có nhựa Đu đủ xanh có hiện tượng co thắt ở cơ tử cung. Tác dụng này của nhựa Đu đủ xanh tương đương với Oxytocin - loại thuốc gây co thắt tử cung dùng để thúc đẻ. Các nhà nghiên cứu kết luận: việc tiêu thụ Đu đủ chín ở mức độ bình thường không gây hại đối với chuột có thai, nhưng Đu đủ xanh hoặc gần chín (loại có chứa nhiều nhựa) có thể không an toàn cho thai nghén. Vì vậy, những phụ nữ mang thai hoặc có dự định sinh con thì nên ăn Đu đủ chín hẳn.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hải Thành @ 05:02 22/06/2009
Số lượt xem: 1698
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BIỂN XANH - Luật sư trưởng Dương Viết Tình - Địa chỉ: Thôn Quảng Xá - xã Tân Ninh - huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình - Điện thoại: 0977 696 207